Let it be me

June 6, 2007

[Music] [Album] Tuấn Anh & Tân Nhàn – Tình ta biển bạc đồng xanh

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 2:47 am
Tags: ,
Những giọng ca trẻ hát nhạc truyền thống mà vừa được tai tớ thì không có nhiều. Album nhạc truyền thống cũng không ít, nhưng vàng thau lẫn lộn, giả dụ các bạn mà nghe Damn Truồng hát Vết chân tròn trên cát hoặc chị Đờm Vĩnh Hưng gào thét Đêm thành phố đầy sao thì chắc cũng sẽ vô cùng phẫn nộ giống tớ mà thôi, sẵn sàng rút dép vả cho chúng nó toè phễu.

Lần này tớ gửi đến các bạn yêu nhạc truyền thống album “Tình ta biển bạc đồng xanh” của cặp vợ chồng Tuấn Anh – Tân Nhàn. Những người chăm theo dõi Sao mai thì sẽ biết đến tên tuổi của hai người này. Tuấn Anh đã giành giải nhất dòng nhạc thính phòng, còn Tân Nhàn kiếm được giải nhất của dòng nhạc dân ca. Album này mới có trong quý 1 của năm 2007, ra lò chỉ 1 tuần sau khi hai người lấy nhau.

“Tình ta biển bạc đồng xanh” là 1 tập hợp hầu hết những ca khúc đã được hai vợ chồng thể hiện thành công tại cuộc thi tiếng hát Sao Mai. Đối với Tuấn Anh thì là “Tôi là người thợ lò”, “Bài ca Hà Nội”, “Những thành phố bên bờ biển cả”, “Sapa nơi gặp gỡ đất trời”, “Trên đỉnh Trường Sơn ta hát”. Tân Nhàn trình bày “Xa khơi”, “Trăng khuyết”, “Qua bến Đò Quan”, “Xa Huế”, “Hương thầm”; và hai người cùng hát “Rặng trâm bầu” cùng “Tình ta biển bạc đồng xanh”.

Nói chung, tớ thấy giọng Tân Nhàn khá giống giọng Anh Thơ, và quả phối khí của ca khúc “Xa khơi” trong album này giống hệt với “Xa khơi” trong album “Tình em” của Anh Thơ (Ai thích bản phối khác có thể tìm nghe album no.2 của Anh Thơ: “Như ta có thể”). Tớ chỉ đặc biệt thích ca khúc “Qua bến Đò Quan”, vì lâu lắm rồi mới được nghe lại nó, một ca khúc ngày xưa mama thân yêu của tớ hát suốt ngày khiến tớ ấn tượng vô cùng. Cũng chính vì ca khúc này, mà tớ đã phải mua tận 2 CDs, một tặng mẹ vợ và một tặng mẹ ruột . Có thể nhiều bạn yêu nhạc chưa nghe ca khúc này mấy đâu, nhưng cam đoan là các bạn sẽ bị chinh phục ngay thôi, cho dù giọng của Tân Nhàn vẫn chưa sánh được với giọng của các bậc tiền bối (dưng mà vẫn hay hơn Thu Hiền, nói chung tớ không khoái cái bà NSND quê Thái Lọ này lắm.)

Tuấn Anh giọng tenor 1 nhưng tớ thấy cứ nhàn nhạt sao ấy. Đáng ra giọng tenor là phải mạnh mẽ, phải sang sảng tràn đầy sức sống như bác Trung Kiên, bác Quý Dương, nghe xong là mê luôn, cảm thấy bị chinh phục hoàn toàn. Nếu xét về mức độ tình cảm thì Tuấn Anh cũng không bằng được Việt Hoàn, cho nên các ca khúc song ca “Tình ta biển bạc đồng xanh” và “Rặng trâm bầu” có lẽ cặp vợ chồng này không thể hiện đạt bằng cặp “Việt Hoàn – Anh Thơ”.

Xét một cách tổng thể, album này là một album nghe được, mặc dù giọng nam không để lại ấn tượng nhiều nhưng có giọng nữ bù lại. Tân Nhàn với Xa khơi đã nhận được sự ngợi khen từ rất nhiều bậc tiền bối, và đã có người so cô với Tân Nhân, nhưng hị hị, sự so sánh này nói chung là khập khiễng, và chắc chắn người so sánh (NSND Thanh Hoa), có chủ ý riêng, bởi Tân Nhàn là một giọng ca quen thuộc của phòng trà Aladin . Một album đáng nghe của dòng nhạc truyền thống. Highly recommended!

Tuấn Anh & Tân Nhàn: Tình ta biển bạc đồng xanh (2007)

Track listings: (Click to download)

01. Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ) – Tân Nhàn
02. Những thành phố bên bờ biển cả (Phạm Đình Sáu phổ thơ Huy Cận) – Tuấn Anh
03. Trăng khuyết (Huy Thục phổ thơ Phi Tuyết Ba) – Tân Nhàn
04. Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh) – Tuấn Anh
05. Tình ta biển bạc đồng xanh (Hoàng Sông Hương) – Song ca
06. Hương thầm (Vũ Hoàng phổ thơ Phan Thị Thanh Nhàn) – Tân Nhàn
07. Sapa nơi gặp gỡ đất trời (Phùng Chiến) – Tuấn Anh
08. Qua bến Đò Quan (Thái Cơ) – Tân Nhàn
09. Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du) – Tuấn Anh
10. Rặng trâm bầu (Thái Cơ) – Song ca
11. Xa Huế (Thuận Yến phổ thơ Đỗ Quý Doãn) – Tân Nhàn
12. Tôi là người thợ lò (Hoàng Vân) – Tuấn Anh

Happy listening!

Advertisements

13 Comments »

 1. Hàng về hàng về : )

  Comment by [deleted] — June 6, 2007 @ 8:06 am | Reply

 2. Thế Tân Nhàn có phải là con gái Tân Nhân không exocist?

  Comment by Linh — June 6, 2007 @ 9:23 am | Reply

 3. Album rat tuyet voi, cam on ban Xit nhe ! Ve nha thay ong anh ba chi dang ren ri “trang khuyet”. That may la co ca album nhu mon qua de ca nha cung nghe luon :”)

  Comment by vitnhoc — June 6, 2007 @ 11:56 am | Reply

 4. e chỉ load vài bài thôi ahm.. nhưng dù sao đã ghé vào thì nên comment… anh cố gắng giới thiệu nhiều album cho mọi người với nha! Từ ngày biết blog của anh, e nghe đc toàn nhạc hay ko ahm! Cám ơn anh nhiều lắm

  Comment by PNN — June 7, 2007 @ 10:06 am | Reply

 5. chao` anh Exo ^^ anh van tam huyet va nhieu passions wa nhi 😉 cheers a nice day ~

  Comment by Yen — June 22, 2007 @ 4:26 am | Reply

 6. tôi không download được, xin anh xem lại giúp. Cám ơn nhiều!

  Comment by NGUYEN ANN — July 8, 2007 @ 2:46 am | Reply

 7. Tớ chỉ đặc biệt thích ca khúc “Qua bến Đò Quan”. Có thể nhiều bạn yêu nhạc chưa nghe ca khúc này mấy đâu, nhưng cam đoan là các bạn sẽ bị chinh phục ngay thôi.

  Không thể không comment đồng tình với bạn. Tuy vậy link của bạn không download được, tôi đã download từ trang khác và nghe suốt buổi tối.

  Comment by mon d — July 10, 2007 @ 7:18 am | Reply

 8. Hic, tớ cũng thích bài “Qua bến Đò Quan”, bài này hát về quê tớ đấy, nhưng tiếc là không download được

  Comment by Rabbie — July 24, 2007 @ 8:46 am | Reply

 9. Mình thấy bài “Xa khơi” Tân Nhàn hát ko hay bằng Anh Thơ >.<. Giọng Tân Nhàn tuy xứng đáng với giải nhất Sao Mai (cũng phải một phần phải cảm ơn công nâng đỡ của bác Thanh Hoa), nhưng cũng không phải là quá xuất sắc. Dù sao thì có một album kha khá như thế này cũng gọi là tạm, đóng góp được chút ít cho nền âm nhạc truyền thống.
  >> Còn nữa, không phải vì cảm tình mà bênh vực, Xa khơi không phải là bài tủ của bác Thu Hiền, nên Thu Hiền không gọi là thành công với bài này. Nhưng bác í có cả chục bài còn tủ hơn nhiều . Dù gì thì vẫn iu wí bác Hiền Thái Lọ ^^

  Comment by Charmed One — October 2, 2007 @ 12:10 pm | Reply

 10. đi lăng quăng lạc vào chỗ này,cái bài 1 bạn í nói là giống với Anh Thơ, tớ đồng ý 1 tẹo (vì Tân Nhàn là học trò của Anh Thơ mà), nhưng Nhàn xử lý ra chất dân gian, còn Anh Thơ thì rườm rà và phô kỹ thuật ghê quá.
  Thứ 2, hát Dân gian cần sự trải nghiệm và chiều sâu ghê, nên đương nhiên Nhàn chưa sánh được các bà chị đi trước.
  Nhưng bảo Tuấn Anh hát không để lại ấn tượng là tớ ko đồng ý nhé, chính TA mới đạt đc phong độ cao, đầy đặn, có chăng là hơi chói tai và khó nghe 1 tẹo thôi.
  Xét lại thấy Tân Nhàn hát vẫn hay nhưng hơi cũ kỹ!:P
  Có vài nhời, có gì sai mong bạn í thông cảm!

  Comment by marcus — November 3, 2007 @ 8:17 am | Reply

 11. Cảm ơn nhhiều đã share! Mình rất thích bài Tình ta biển bạc đồng xanh nhưng link die roài.
  Tks

  Comment by LangDuDocHanh — November 27, 2007 @ 11:34 am | Reply

 12. Em thì thấy tiếc phần phối khí vì còn “xập xình” nhiều quá. Kể mà hai em này đầu tư được quả giao hưởng giống em Hồng Vy thì cũng ra trò đấy.

  Ừ mà đúng là Tuấn Anh hát “trơ” quá. ý em là cảm xúc nhạt thế là ko được.

  Bác ạ, em tưởng cụ Quý Dương nhà mình là Baritone chứ nhỉ?

  Comment by TMH — December 6, 2007 @ 6:05 am | Reply

 13. Bạn có thể up lại album này cho mình down ké được không ? Merci nhiều !

  Comment by Piz — December 25, 2007 @ 5:24 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: