Let it be me

January 8, 2007

[Sports] Mourinho: Sẽ “Giã từ vũ khí” tại Chelsea?

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 9:23 am
Tags:
MOURINHO ... friction

Nếu ai còn đặt cược vào chuyện Mourinho xuất hiện trên băng ghế chỉ đạo của Chelsea vào mùa bóng tới, người đó quả là dũng cảm.

Ngay chính cả Mourinho cũng đang lo sốt vó về tương lai có phần bất định của mình. Trong những ngày gần đây, “người đặc biệt” đang rơi vào tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với những người lãnh đạo của “The Blues”. Vì lý do này mà Jose đã có buổi gặp mặt để bàn chuyện tương lai của mình với người đại diện Jorge Mendes. Mendes cũng chính là một trong những người bạn thân nhất của Mourinho và là cố vấn mà ông tin tưởng nhất

Mendes sẽ phải tìm cho Mourinho một bến đỗ mới nếu như mối lương duyên của Jose với sân Stamford Bride nhỡ may giữa đường đứt gánh. Mourinho lo lắng về việc này không phải là không có lý, khi mà Chelsea đầy tham vọng của ngài Abramovich hiện đang bị M.U bỏ xa tới 6 điểm ở Premiership, trong khi ông chủ người Nga này chưa bao giờ tỏ ra thích thú với vị trí thứ hai cả.

Tất cả những gì đã và đang xảy ra xung quanh đội bóng, cũng như cách cư xử của Mourinho cho thấy “người đặc biệt” đang tính nước chứng tỏ khả năng của mình tại một đất nước khác. Nước Italia với Inter Milan của ngài Moratti là một cái tên được nhắc đến khá nhiều, tuy nhiên khả năng lớn hơn vẫn là Tây Ban Nha. Nếu Jose không chuẩn bị trước, biết đâu ông sẽ rơi vào cảnh bắt buộc phải ra đi thì sẽ là một đòn đau giáng vào lòng kiêu hãnh của vị HLV ngạo mạn này.

Báo chí Anh, vốn rất nhanh nhạy trong những chuyện như thế này, đã để ý thấy mối quan hệ giữa Abramovich với Guus Hiddink ngày càng trở nên khăng khít hơn. Chính vị HLV lão làng người Hà Lan này, con người mà tài năng không một ai phủ nhận mới đây đã thừa nhận việc này trong cuộc trả lời phỏng vấn của tạp chí Elf Magazine.

Những câu nói của Hiddink chắc hẳn sẽ làm cho Mourinho lo đến mất ăn mất ngủ: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với Roman. Hiện tại có thể nói rằng Alexander Borodjuk (trợ lý của Hiddink) tiếp quản việc huấn luyện đội tuyển Nga rất tốt. Tôi vẫn tràn đầy sức lực để tiếp tục một cuộc chinh phục mới, và có đủ sự tự tin để làm mọi chuyện.” Có vẻ như vị chiến lược gia người Hà Lan này đã sẵn sàng từ bỏ vị trí tại ĐTQG Nga để tiếp quản chiếc ghế nóng tại Chelsea.

Chính Mourinho cũng đã suýt rời sân Stamford Bridge hồi mùa hè trước. Jose thừa nhận việc này, và đích đến khi đó sẽ là Inter Milan. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của tờ “The Sun” thì Mourinho đã nói: “Tôi cũng đã bắt đầu chán với những gì quá chắc chắn rồi. Tuy nhiên nếu tới một quốc gia mới, một CLB mới thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với một loạt những vấn đề mới. Sẽ chẳng tồn tại một đất nước hoàn hảo, một CLB hoàn hảo, một cuộc tranh đua hoàn hảo hoặc là một HLV hoàn hảo.”

Cuối cùng thì Mourinho đã ở lại với tham vọng đưa Chelsea lần đầu tiên giành được Champions League. Tuy nhiên việc đi hay ở của Jose hiện tại thì chính ông cũng không quyết định được nữa rồi. Bây giờ mọi chuyện đều phụ thuộc ở Roman Abramovich. Và những cách hành xử có phần hơi nóng vội của Jose trong những ngày vừa qua đã làm mất lòng Ban lãnh đạo của “The Blues”, nhất là khi Mourinho công khai chỉ trích bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng Shevchenko – người đồng thời cũng là bạn thân của Abramovich.

Theo như những gì báo chí Anh phát hiện ra, thì mệnh lệnh đối với Mourinho là hãy tìm cách tận dụng tối đa tài năng của Ballack và Shevchenko, thay vì ngồi một chỗ mà than thở. Jose đã từng nói rằng ông sẽ từ chức nếu như Abramovich bắt phải đưa Sheva vào trong đội hình chính thức. “Ông ấy sẽ chẳng bao giờ làm như vậy. ” – Jose phát biểu. “Nếu ông ấy làm thế, tức là ông ấy không tin HLV nữa. Mà nếu đã không còn tin HLV nữa thì ông ấy có đủ tiền và quyền lực để sa thải tôi, trả tiền bồi thường cho tôi và đi tìm một HLV mới. Nếu có một ngày mà Roman không còn tôn trọng tôi nữa, chỉ cần đưa tôi tấm séc và tiễn tôi về nhà.”

Và với những động thái của cả hai bên hiện giờ, có vẻ như cái ngày mà Mourinho nói đang đến.
Advertisements

1 Comment »

  1. … thật hấp dẫn :p …Community Shield hết rồi , Premiership nhiều khói 😀 , Champions League nghiệt ngã , FA cup nhỏ bé cũng chẳng dễ xơi …. cup nào cho vừa với tiền tấn của Roman đây …

    Comment by [deleted] — January 8, 2007 @ 5:55 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: