Let it be me

January 1, 2007

[Sports] Fantasy Premier League – Điểm đến của những người yêu thích Premiership

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 10:32 am
Tags:

Nhân dịp có bạn Luật comment ở cái blog viết về Chelsea, tớ nghĩ phải giới thiệu trò này cho tất cả mọi người cùng biết, nhất là những ai yêu thích Premiership. Trò này nếu những người yêu bóng đá một cách cuồng nhiệt và muốn thử sức mình trong lĩnh vực cầm quân thì sẽ nghiện đấy, dính vào là khó mà dứt ra được . Tớ chơi đây là mùa thứ tư rồi, có tí chút kinh nghiệm nên sẽ phổ biến dần dần với tất cả. Và không cần phải giới thiệu nhiều nữa, link đến trang chủ của Fantasy Premier League là đây:
http://fantasy.premierleague.com (Yahoo cũng có 1 trò tương tự, nhưng theo ý kiến cá nhân của tớ thì chán và khó theo dõi hơn nhiều.)


Để có thể bắt đầu chơi Fantasy League, các bạn cần phải đăng ký. Đây là một trò miễn phí mà giải nhất của nó cũng khá hoành tráng (tham khảo thêm ở phần Prize trên trang chính), nên hiện giờ đã có tới 1,154,308 người chơi . Khi đã có account để chơi thì mọi việc cần phải làm sẽ như sau:

– Người chơi sẽ được cấp 1 ngân sách ban đầu là 100 triệu bảng để đi mua cầu thủ. Khung giá cầu thủ được đưa ra bởi trò chơi. Số cầu thủ cần phải mua lên tới 15 người, bao gồm 2 thủ môn, 5 hậu vệ, 5 tiền vệ và 3 tiền đạo, giá ban đầu nằm trong khoảng từ 3.5 triệu bảng (Kenny, Kozluk…) cho đến đắt tiền nhất là Henry (14 triệu). Với 15 cầu thủ này bạn phải sắp xếp một đội hình chính thức để thi đấu bao gồm 11 người, trong đó phải có ít nhất 1 thủ môn, 3 hậu vệ và 1 tiền đao (nhằm tránh trường hợp thi đấu chỉ có 2 hậu vệ hoặc không có tiền đạo ). Còn lại 4 người sẽ là những thành phần dự bị, nhằm xung trận mỗi khi các cầu thủ chính thức không được thi đấu.

– Khi đã tậu xong đội hình, thì mọi người cứ việc rung đùi ngồi đợi giải ngoại hạng Anh thi đấu và cập nhật điểm của mình. Mỗi một vòng đấu của Premiership cũng tươgn đương với một gameweek của Fantasy League, và điểm của mỗi đội sẽ được tính dựa trên phong độ thực của các cầu thủ trên sân. Đây chính là điều thú vị nhất của trò chơi, nó cho thấy sự chính xác trong việc nhìn nhận các cầu thủ có phong độ tốt nhất trong mùa bóng để có thể có được điểm số cao nhất. Điểm của các cầu thủ được tính như sau.

– Cầu thủ có tham gia trận đấu: 1 điểm
– Có mặt trên sân từ 60 phút trở lên: thêm 1 điểm nữa.
– Kiến tạo một đường chuyền thành bàn thắng: 3 điểm.
– Một bàn thắng được ghi bởi hậu vệ hoặc thủ môn: 6 điểm
– Một bàn thắng được ghi bởi tiền vệ: 5 điểm
– Một bàn thắng được ghi bởi tiền đạo: 4 điểm.
– 3 lần cứu thua của thủ môn: 1 điểm
– Đẩy được 1 quả penalty: 5 điểm.
– Bị một thẻ vàng: -1 điểm
– Bị một thẻ đỏ: -3 điểm
– Sút trượt penalty: -2 điểm
– Thủng lưới 2 quả của thủ môn và hậu vệ: -1 điểm
– Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu: 3 điểm
– Cầu thủ xuất sắc thứ nhì trận đấu: 2 điểm
– Cầu thủ xuất sắc thứ ba trận đấu: 1 điểm


Nếu cầu thủ trong đội hình chính thức không được ra sân thì cầu thủ dự bị sẽ được đôn lên thay thế, với thứ tự ưu tiên do người chơi sắp xếp, nhưng phải đảm bảo quy tắc sao cho trong đội hình vẫn có ít nhất là 1 thủ môn, 3 hậu vệ và một tiền đạo. Trong đội hình thi đấu, người chơi có thể chọn một cầu thủ làm đội trưởng, khi đó số điểm của cầu thủ này sẽ được nhân đôi. Chính vì điểm nhân đôi nên đội trưởng rất quan trọng, nó nhiều khi quyết định điểm có cao hay không.

Hiện tại những người thích Fantasy Premier League mà tớ biết vẫn đang tụ tập với nhau ở League Thăng Long, nếu ai có ý định tranh tài với giải này thì mời nhập code sau để cùng chiến đấu: 114640-23592

Link để bàn tán, buôn dưa lê cũng như sỉ nhục phong độ của nhau:
http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=9147

Thông tin tớ đưa lên nghĩ cũng khá đủ, ngay cả nếu như bạn không tham gia từ đầu thì vào muộn cũng không sao, bởi vì vẫn có những giải thưởng hàng tháng cho người chơi xuất sắc nhất. Hy vọng là nếu chơi Fantasy Premier League, các bạn sẽ không cảm thấy thất vọng, bởi vì cá nhân tớ thấy trò này cực kỳ hấp dẫn.

Happy playing .

Advertisements

2 Comments »

  1. tớ biết trò này rồi! Vui phết!

    Chúc mừng năm mới nhé bạn hiền!

    Comment by Demento® — January 1, 2007 @ 10:38 am | Reply

  2. Bac cho em hoi mua giai 07-08 da create leagues chua the? Neu roi thi cho em xin cai code tham gia voi :D. Thanx bac nhieu.

    Comment by TRANTVTRUNG — August 4, 2007 @ 6:06 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: