Let it be me

October 3, 2006

Nhung ke thuc dung trong bong da hien dai.

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 12:13 pm

Kiếm tiền nhờ “bán mình”

Trong bóng đá hiện đại ngày càng có những vụ chuyển nhượng um sùm, làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. Có những vụ chuyển nhượng theo kiểu “Kẻ đào tẩu” như hàng loạt tên tuổi rời bỏ con tàu đắm Juventus sau khi CLB này bị giáng xuống Serie B.

Có những vụ chuyển nhượng theo kiểu “Giải cứu binh nhì Ryan”, để thoát khỏi những thời khắc không được hạnh phúc tại CLB cũ, như William Gallas, như Ruud van Nistelrooy…

Makelele

Makelele (4) là người hiếm hoi thừa nhận rằng đã tới Chelsea chỉ vì được trả nhiều tiền hơn ở Real Madrid

Ngoài ra không thể không nhắc đến những vụ chuyển nhượng mà người hâm mộ thấy rõ ràng động cơ của các cầu thủ là vì tiền, nhưng người trong cuộc thì luôn miệng khăng khăng nói rằng mình chuyển đi không phải vì tiền, mà vì muốn thay đổi không khí, muốn đoạt thêm nhiều danh hiệu….

Nhưng chuyển tới một CLB mới vì những khoản tiền hấp dẫn thực ra cũng không có gì là xấu. Chỉ có điều những con người kia không đủ dũng cảm để thừa nhận cái lòng tham của họ thôi, bởi vì họ chuyển từ một nơi nhiều tiền đến một nơi “rất nhiều tiền”.

Trong những năm vừa qua, những vụ như trên không thiếu, và tập trung hầu hết vào Chelski, nơi có cái túi không đáy của Roman Abramovich. Chúng ta có thể kể ra nào là Shaun Wright Phillips, John Obi Mikel, Michael Ballack, Andriy Shevchenko và mới đây nhất là Ashley Cole.

Tất cả bọn họ đều một mực không chịu thừa nhận mình chuyển đến Chelsea là bởi vì tiền. Vậy đã có những ai dũng cảm thừa nhận mình thi đấu cho một CLB khác chỉ vì tiền?

Dĩ nhiên là vẫn có những người như vậy. Gần đây nhất, vào tháng 3 năm nay, tiền đạo người Scotland Garry O’Connor đã thừa nhận anh chuyển đến thi đấu cho Lokomotiv Moscow là để thực hiện kế hoạch có được 10 triệu bảng trong tài khoản trước khi nghỉ hưu ở tuổi 35.

“Khi ấy tôi có thể lo cho gia đình và xây dựng cuộc sống riêng”, O’Connor nói. “Nếu như tôi vẫn độc thân, chưa có Lisa và Josh (vợ chưa cưới và con trai của anh), thì có lẽ tôi chẳng chuyển sang Nga thi đấu làm gì. Nhưng tôi đã ký một hợp đồng 5 năm, trong khi khát vọng của tôi là được thi đấu tại Anh, Ý, Pháp hoặc Tây Ban Nha”.

Trước đó thì Makelele cũng đã thừa nhận anh chuyển tới thi đấu cho Chelsea là vì tại sân Stamford Bridge anh được trả lương cao gấp nhiều lần tại Real Madrid. Có lẽ chính vì sự thừa nhận này mà anh cảm thấy thanh thản hơn và thi đấu thành công hơn hẳn những người khác chăng?

Bogarde

Trung vệ Bogarde khi còn khoác áo Chelsea

Cũng tại Chelsea, có một trường hợp vì tiền mà mỗi khi nhắc lại thì nhiều người hẳn không nhịn được cười. Đó là anh chàng người Hà Lan Winston Bogarde. Ký một hợp đồng với Chelsea trong thời hạn bốn năm, Bogarde chỉ ra sân đúng 4 lần, và cứ thế “tằng tằng” ngồi chơi xơi nước mà lĩnh 40.000 bảng một tuần.

Khi lãnh đạo Chelsea đặt vấn đề chuyển nhượng, Bogarde chỉ chấp nhận nếu CLB mới chấp nhận đãi ngộ anh tương tự. Thậm chí Bogarde còn trả lời báo chí rằng anh cảm thấy rất hạnh phúc nếu như được nhận lương mà không phải thi đấu!

Ngoài ra ở Premiership, cầu thủ người Canada Tomas Radzinski cũng rất thẳng thắn khi xác nhận động cơ khiến anh rời Anderlecht vào năm 2001. “Tôi muốn thi đấu cho Everton. Họ đưa ra một bản hợp đồng 4 năm quá là hấp dẫn, tại đây tôi có thể kiếm được gấp 3 những gì có được tại Anderlecht. Tôi biết Everton không phải là một CLB lớn, thậm chí họ còn không được tham gia Cúp châu Âu, nhưng chẳng sao”.

Một trường hợp thừa nhận thi đấu cho một CLB khác vì tiền xảy ra khá lâu nữa là Chris Waddle. Anh rất trung thực khi giải thích lý do chuyển tới Marseille từ Tottenham vào năm 1989: “Tôi phải chấp nhận thôi”, Waddle nói. “Tại vì ở Marseille, những gì họ đưa ra đảm bảo cuộc sống cho gia đình của tôi trong tương lai”.

Advertisements

1 Comment »

  1. Không hẳn tất cả vì tiền mà tìm một chân trời mới một thử thách mới nữa chứ!!

    Comment by Nhẫn-Tâm — October 4, 2006 @ 12:18 pm | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: