Let it be me

September 15, 2006

[Fav singers] – Sy Phu

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 9:03 am
Sy Phu

– Như một lời xin lỗi vì đã quấy phá blog của cô bé Image

Các giọng ca tớ yêu thích thì nhiều lắm, nhưng đa số đều đã có tuổi cả rồi, cho nên bây giờ hỏi có khi chẳng được ai biết mấy. Giờ tự dưng có hứng thỉnh thoảng viết và giới thiệu những giọng ca này với các bạn yêu nhạc, nhất là yêu thích dòng nhạc trữ tình lãng mạn hoặc nhạc đỏ Image. Tớ viết hoàn toàn theo cảm hứng, chợt nghĩ đến ai thì viết về người ấy trước, không hề theo một thứ tự nào cả. Bài viết đầu tiên xin được viết về Sỹ Phú, một giọng nam trầm tuyệt đẹp, người đã nhẹ gót trần ai vào ngày 19 tháng 7 năm 2000.

Về Sỹ Phú có một điểm làm tớ rất nhớ, giống với nhà văn Nguyễn Đình Thi, là bác ý sinh ra ở Lào Image. Sỹ Phú sở hữu một giọng nam ấm áp, đầy đặn, cực kỳ phù hợp với việc trình bày những nhạc phẩm trữ tình. Thêm vào đó, Sỹ Phú rất đẹp trai (ít ra là dưới con mắt của tớ Image), cho nên trước năm 75 người thiếu tá không quân này là thần tượng của không biết bao nhiêu thiếu nữ Sài Gòn. Những ca khúc gắn với tên tuổi của Sỹ Phú thường là những ca khúc có tiết tấu chậm, hơi buồn như “Chuyện tình buồn” của Phạm Duy, “Hoài Cảm” của Cung Tiến, “Chuyển bến” của Đoàn Chuẩn… Có lẽ cùng với Vũ Khanh và Tuấn Ngọc, Sỹ Phú là một trong 3 giọng ca nam tớ yêu thích nhất ở thế hệ của ông.

Để demo cho bài viết trên, tớ up tặng các bạn một album được thu âm trước năm 75 của Sỹ Phú có tên là “Thời tiếng hát lên ngôi”. Album này chứa đựng hầu hết các ca khúc mà Sỹ Phú đã thể hiện thành công. Phần nhạc đệm đơn giản cực kỳ, chỉ là các nhạc cụ acousitc, tạo cho người nghe một cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi, như là được thưởng thức trong một phòng trà ca nhạc ở Sài Gòn những năm trước 75, đôi khi chỉ với một cây guitar, một cây violin là người ca sĩ đã có thể hát cả buổi rồi…

Thoi tieng hat len ngoi
Sỹ Phú – Thời tiếng hát lên ngôi (Thu âm trước 75)
Download album here

Track listings:

01. Chiều vàng (Nguyễn Văn Khánh)
02. Em tôi (Lê Trạch Lựu)
03. Nụ cười sơn cước (Tô Hải)
04. Bến cũ (Anh Việt)
05. Hoài cảm (Cung Tiến)
06. Trở về bến mơ (Ngọc Bích)
07. Sơn nữ ca (Trần Hoàn)
08. Dư âm (Nguyễn Văn Tý)
09. Cô láng giềng (Hoàng Quý)
10. Chuyển bến (Đoàn Chuẩn)
11. Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn)

Happy listening!

Advertisements

38 Comments »

 1. Hôm trước TV có chương trình ca nhạc, Duy Quang lên hát bài “Bà mẹ Gio Linh”.. trời đất, nghe ko nghĩ là bài đấy. Bạn có bài nhạc đó mà từ ngày xưa ko (ca sỹ nào,mình ko nhớ tên), thì cho mình với. 🙂 (… dạo này mình toàn đi xin nhạc)

  Comment by [deleted] — September 15, 2006 @ 9:36 am | Reply

 2. Tớ cũng thích Sỹ Phú và Vũ Khanh, không thích Tuấn Ngọc lắm vì cảm giác Tuấn Ngọc hát hơi điệu, nhấn nhá hơi nhiều. Ngòai các bài exocist kể tên tớ thích các bài Bây giờ tháng mấy, Tóc mây, Hà Nội ngày tháng cũ, Tà áo xanh do Sỹ Phú hát. Tớ cũng có vài album Sỹ Phú ko biết exocist đã có chưa?

  Comment by Linh — September 15, 2006 @ 10:41 am | Reply

 3. Em có thay mặt cô bé đó cám ơn anh được không vậy? Hay phải đích thân đương sự lên tiếng? :p

  Comment by Văn Tú — September 15, 2006 @ 10:48 am | Reply

 4. @Nguyệt Minh: Không cần em ấy vào đâu em ơi. Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ được đón nhận bằng trái tim mà em :”>.

  Comment by exorcist — September 15, 2006 @ 11:07 am | Reply

 5. @Linh: Em thích ba người này vì họ hát rất tình cảm. Tuấn Ngọc thì có quá nhiều người thích cho nên bác này hay bị overrated, tuy nhiên về chất giọng thì Sỹ Phú & Vũ Khanh nam tính và đẹp hơn. Lớp trẻ giờ có Trần Thái Hoà hát cũng được phết, cũng vẫn dòng nhạc trữ tình lãng mạn, hơn hẳn các nam ca sĩ trong nước. Về các album của Sỹ Phú, em có 7 album riêng: Có tình nào không phai, Còn chút gì để nhớ, Kỷ vật thiên thu Vol.2, Tà áo xanh, Thời tiếng hát lên ngôi, Thời tiếng hát lên ngôi vol.4, Trái tim hững hờ + 1 album hát chung với Tuấn Ngọc & Vũ Khanh là “Áo lụa Hà Đông nữa”. Gộp thêm các bài lẻ thì vào khoảng ~1G nhạc của bác này :D, tranh thủ có anh hỏi khoe hàng tẹo :D.

  Comment by exorcist — September 16, 2006 @ 1:03 am | Reply

 6. Anh ơi, em cũng tính không lên tiếng đâu nhưng sợ anh không biết là trái tim em đã nhận được nên cũng rụt rè cảm ơn nho nhỏ vậy, hìhì
  Nhắc đến Sĩ Phú không thể thiếu Tuyết trắng, Đưa em đi tìm động hoa vàng và Mắt biếc được. Anh sẽ up hết lên chứ 🙂

  Comment by Vickitth — September 16, 2006 @ 7:04 am | Reply

 7. Anh ui lúc nào rảnh cho em út xin bài Hà Nội ngày tháng cũ bản Vũ Khanh hát nhá. :p

  Thích bài đó quá mà bị mất tiêu đâu rồi. Giờ chỉ còn bản của chị Thùy Dương. Không khoái chút nào

  Comment by Văn Tú — September 16, 2006 @ 11:07 am | Reply

 8. @Songnhi: Bà mẹ Gio Linh, nếu mà là Duy Quang hát, thì chắc là phát trong liveshow “Ngày trở về” của Phạm Duy rồi. Tớ có cả bản Duy Quang hát hôm đó, còn ca sĩ ngày xưa thì chỉ có Thái Thanh thôi, lấy bản nào :D?

  Comment by exorcist — September 16, 2006 @ 11:52 am | Reply

 9. Ối, Exocist lắm nhạc Sĩ Phú thế cơ à. Sợ thật :D.
  Anh cũng thích Trần Thái Hòa, thích từ album Về nơi cuối trời mà có cậu này tham gia, trong đó có vài giọng ca chưa nghe bao giờ, nhưng ấn tượng nhất vẫn là hai giọng ca của Kim Lan và Thái Hòa trong album này.

  Comment by Linh — September 17, 2006 @ 3:49 am | Reply

 10. Btw, không biết Exocist có album Chiếc lá thu phai của nhóm Những người bạn không. Tớ mới down lại được cái Về nơi cuối trời nhưng hiện không có cái “Chiếc lá thu phai” của nhóm này.

  Comment by Linh — September 17, 2006 @ 3:57 am | Reply

 11. Làm sao mà có được bài BMGL Thái Thanh hát thế :), xưa lắm rồi, cho tớ xin bài này nhé (TT hát, đương nhiên). Thanks nhiều!
  P/s: Blog này như Quán Âm nhạc ý nhỉ, vào đây bài nào cũng có

  Comment by [deleted] — September 17, 2006 @ 7:37 am | Reply

 12. Tớ cũng thích Sỹ Phú lắm. Hồi xưa bố tớ có một cái băng cát-xét Sỹ Phú cũng có Chiều vàng, Dư âm, Em tôi, Cô láng giềng nhưng ngoài ra còn có Ngày về, Cô hàng cà phê và cả Đêm đông nữa (sau này không thấy ai hát Đêm đông hay hơn nữa). Exo mà kiếm được album này nữa thì cực kỳ. Tiếc là tớ cũng chẳng biết tên album là gì.

  Comment by Thuy — September 18, 2006 @ 1:42 am | Reply

 13. @Thuy: Hình như là Thanh Thuỷ ngày xưa cũng đã 1 lần vào bookclub của bọn tớ mà không bao giờ đi offline phải không nhỉ? Tớ nhìn trong friend list có em Huyền badguy nên đoán mò thế :D.

  Comment by exorcist — September 18, 2006 @ 2:04 am | Reply

 14. Đúng rồi đấy. Sorry vì vụ “lưng chừng” đấy nhé. Bình thường mình ghét người như thế lắm, thế mà chẳng hiểu sao hồi đấy lại tệ thế 😀

  Comment by Thuy — September 18, 2006 @ 2:14 am | Reply

 15. @Thuy: hehe, chứng tỏ trí nhớ của mình rất là tốt, nhỉ. Trong mấy bài mà bạn nhắc đến kia thì tớ chỉ có được 2 bài là Cô hàng cà phê của Canh Thân và Ngày về của Hoàng Giác thôi. Link download đây:

  http://vnkrol.net/music/Sy_Phu/Co_hang_ca_phe_(Canh_Than)_-_Sy_Phu.mp3
  http://vnkrol.net/music/Sy_Phu/Ngay_ve_(Hoang_Giac)_-_Sy_Phu.mp3

  @Songnhi: Bà mẹ Gio Linh, 3 versions đều do Thái Thanh hát:

  http://vnkrol.net/music/Thai_Thanh/Ba_me_Gio_Linh_(Pham_Duy_-_ver.1)_-_Thai_Thanh.mp3
  http://vnkrol.net/music/Thai_Thanh/Ba_me_Gio_Linh_(Pham_Duy_-_ver.2)_-_Thai_Thanh.mp3
  http://vnkrol.net/music/Thai_Thanh/Ba_me_Gio_Linh_(Pham_Duy_-_ver.3)_-_Thai_Thanh.mp3

  @Nguyệt Minh: Hàng của em đây (hàng của cô bé kia anh gửi chuyển phát nhanh rồi, gì thì gì chứ được đón nhận bằng trái tim là anh khoái lắm á)

  [audio src="http://vnkrol.net/music/Vu_Khanh/Ha_Noi_Ngay_Thang_Cu_(Song_Ngoc)_-_Vu_Khanh.mp3" /]

  Comment by exorcist — September 18, 2006 @ 6:50 am | Reply

 16. Cám ơn bạn nhiều nhé 🙂

  Comment by [deleted] — September 18, 2006 @ 6:57 am | Reply

 17. Hi hi thank sờ kiu anh. Em mới tìm đc HN ngày tháng cũ của Sỹ Phú, nhưng đối với em thì Vũ Khanh vẫn là the best

  Comment by Văn Tú — September 18, 2006 @ 9:09 am | Reply

 18. @Linh: Chắc là anh đang nói đến album “Về nơi cuối trời” do Hội Quán Hội Ngộ thực hiện nhân kỷ niệm 100 ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải không? Nếu là album này thì anh có thể load ở link sau:

  http://www.trinh-cong-son.com/oncds4.html

  Giọng ca Thái Hoà ở đây không phải là Trần Thái Hoà đâu anh, người khác đấy. Ca khúc “Chiếc lá thu phai” nó không nằm trong album này mà nằm trong album “Cõi tình – Phúc âm buồn” của Thái Hoà. Nếu anh thích đúng là bản này (Thái Hoà hát) thì để em up lên cho, em có album này.

  Comment by exorcist — September 18, 2006 @ 11:36 am | Reply

 19. @Songnhi: Chiều về mình sẽ up cho bạn BMGL. Riêng với Thái Thanh thì trình bày bài này cũng đã có nhiều version khác nhau rồi :D. Mà blog này làm sao là quán âm nhạc được, âm nhạc chỉ là 1 phần thôi.

  Comment by exorcist — September 18, 2006 @ 11:41 am | Reply

 20. em thich ba`i Niem khuc cuoi Si Phu hat ^^

  Comment by Ỉn — September 19, 2006 @ 3:51 am | Reply

 21. Công nhận là trí nhớ của bạn quá là tốt, đặc biệt là khi có mạng lưới bạn bè rộng như vậy. Tớ thấy bạn hơi bị wellknown đấy. Ngoài em Huyền ra, em Lan xù làm việc cùng văn phòng tớ và bạn Hoàng Song Nga ngày xưa cũng tham gia bookclub đều có vẻ biết bạn khá rõ 😀

  Cám ơn hai bài hát nhé. Hôm nay mình phải ghi đĩa mang về cho bố mình mới được.

  Comment by Thuy — September 19, 2006 @ 11:01 am | Reply

 22. Tớ vừa đọc lại comment của bạn thấy bạn có nhiều album của Sỹ Phú thế. Chắc khi nào có cơ hội phải xin hết mới được 😀

  Comment by Thuy — September 19, 2006 @ 11:04 am | Reply

 23. @Nguyệt Minh: Em ơi, “Hà Nội ngày tháng cũ” thì chắc là em được nghe Ngọc Hạ, Sỹ Phú & Vũ Khanh hát rồi, đúng không? Bài này còn có 2 versions nữa, 1 là do Nga Mi & Trần Lãng Minh thể hiện (vừa hát + ngâm thơ bài “Những con đường Hà Nội”) và 1 bản do Khánh Hà hát (dở nhất trong 5 versions anh có), em có thích nghe ko để anh up nốt.

  @Thuỷ: Em Lan Xù là tình yêu bé của tớ đấy, làm gì mà lại chẳng biết rõ. Công nhận vật đổi sao dời nhanh nhỉ, giờ đã tay bế tay bồng rồi, mà vẫn chưa cả biết mặt nhau. Nếu bạn thích giọng Sỹ Phú thế thì nghe thử Vũ Khanh, Từ Công Phụng, Thanh Long bass nữa xem nhé.

  Comment by exorcist — September 19, 2006 @ 11:19 am | Reply

 24. Tình yêu bé của ấy bảo là bây giờ em ý tiếc lắm, “ngay` xua ma` gat dau yeu anh tu’ la` bay h em co’ 1 kho truyen va` dia phim DVD roi day”

  Tiếc thật, giá mà như thế có phải bây giờ tớ tha hồ mượn không :))

  Comment by Thuy — September 19, 2006 @ 11:45 am | Reply

 25. Lúc trước em định hỏi anh cả bản Nga Mi & Trần Lãng Minh và bản của Vũ Khanh nhưng vốn quán triệt câu không nên ăn giầy ăn cả bít tất. Giờ anh đã nói thế thì em cám ơn. Em nghe nói phải nghe Nga Mi và Trần Lãng Minh hát mới thấy được cái lưu ly hoài niệm đến vô cùng của “những con đường chết lịm ở trong tim”… :p

  Hà Nội ngày Bản của Khánh Hà thì thôi ạ.

  Comment by Văn Tú — September 19, 2006 @ 12:55 pm | Reply

 26. Tuong hay ho lam, hi huc down ve, unzip roi nghe. Oach, tha` nghe vuon hot con am vang hon hon nhieu…..

  Comment by Bép — September 20, 2006 @ 1:48 am | Reply

 27. Nói về nhạc Hải Ngoại thời này thì rất danh tiếng và rất hay, mình cũng rất thích Sỹ Phu, Duy Quang, Elvis Phuong,.. Cám ơn pro đã share album nay

  Comment by nothingelse ® — September 22, 2006 @ 9:35 am | Reply

 28. Xin chào người có cùng sở thích, tớ cũng thích Sỹ Phú, Vũ Khanh, Tuấn Ngọc và những ai thích dòng nhạc trữ tình lãng mạn không thể không nhắc đến Duy Trác, Khánh Ly, Duy Quang nữa.

  My blog: trungluat.tk

  Comment by traudenthui — October 9, 2006 @ 1:18 am | Reply

 29. hi\….em cung thich Sy Phu lam lam!!!Sy Phu/ hat that sang trong.!bai nao SP hat nghe cung hay ca!!!hixhix…anh nghe bai Khi nguoi yeu toi khoc va Buon oi chao mi chua?!!nam em thik SP nhat, nu thi em thik Tha/i Hie\n….Anh co thik Thai Hien khong?!!anh co nhac cua Thai Hien nhiu hong?! share em voi!!!^^

  Comment by ♀xi†rum♫ — December 4, 2006 @ 6:36 am | Reply

 30. Rất vô tình cơn gió Google đưa em đến đây! Khi em đang tìm bài Niệm khúc cuối của ca sĩ Sỹ Phú.

  Không biết anh – một người có rất nhiều ca khúc của ca sĩ Sỹ Phú có thể up cho em xin bài Niệm khúc cuối được không.

  Xin cám ơn anh rất nhiều! ^.^ Và chúc anh mọi điều tốt lành trong cuộc sống. Và hạnh phúc bên người yêu. ^.^

  Comment by ♫((BIG●Bear™))♫ — January 18, 2007 @ 11:59 am | Reply

 31. Bạn ơi vui lòng cho tôi xin bài Niệm khúc cuối của Sỹ Phú đc ko vậy ?
  dzichlun
  htttp://my.opera.com/dzichlun

  Mời bạn nghe Niệm khúc cuối do mình hát tại http://files.myopera.com/dzichlun/Tri/NiemKhucCuoi.mp3
  Chúc bạn vui

  Comment by dzich lun — July 5, 2007 @ 1:22 am | Reply

 32. link die mất rồi , bạn ơi,

  Comment by Banana — July 25, 2007 @ 10:07 am | Reply

 33. Ban oi,o dau cho tai nhac Sy Phu nhi? NHo bai Mat biec qua!!!

  Comment by Mr.Kỉa — October 12, 2007 @ 8:37 am | Reply

 34. Cai link cua ban cho tai ca album die mat roi?Minh co vai dia nhac Sy Phu nhung do dia cu qua nen nghe hoi u,minh muon tai nhieu bai cua Sy Phu lam lam,neu ban cho minh link moi,minh cam on ban lam lam…^.^

  Comment by Mr.Kỉa — October 12, 2007 @ 8:42 am | Reply

 35. Thích nhất là Niệm khúc cuối Sỹ Phú hát đó

  Comment by tt c — February 23, 2008 @ 11:42 am | Reply

 36. Tự dưng hôm nay lạc vào blog này khi mình truy tìm bài hát của Sỹ Phú trên mạng. Rất vui vì có nhiều nguoi thích Sỹ Phú giống mình, vì đa số bạn bè mình chẳng có ai thích Syc Phú cả.Mình ước có 1 ngày làm 1 đĩa thật hay của Anh Khoa – Sỹ Phú và Thái Thanh – Lệ Thu để tặng ba mình. Mình yêu những ca sĩ này vì từ nhỏ ba đã hát những bài của họ cho mình nghe. Giờ trên thị trường đi tìm những bài hát của họ khó quá…

  Comment by phosan - qs — April 8, 2008 @ 8:48 am | Reply

 37. Bạn có thể gửi cho mình album trên qua mail cirio3002@yahoo.com dc ko, link mình ko down được, rất cám ơn bạn nếu có thể…chúc vui vẻ

  Comment by cirio — May 26, 2008 @ 9:35 am | Reply

 38. Đã từng đọc nhiều bài của bạn trên Thang Long, dù chưa bao giờ tham gia diễn đàn đó. Tình cờ vào blog này thấy có nhiều điểm chung là tớ cũng rất thích Sỹ Phú và Beatles. Vũ Khanh không có gì đặc biệt để có thể nhận ra. Tuấn Ngọc chỉ trên karaoke một tí. Sỹ Phú hát tự nhiên, không phô diễn, nhưng tình cảm chân thực.

  BTW mấy cái links nhạc Beatles của bạn died hết rồi. Có thể cho xin lại link của album Love 2006 không? Đa tạ.

  Comment by Cuong Nguyen — January 5, 2009 @ 3:19 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: