Let it be me

August 18, 2006

[Album] Bryan Adams – Waking up the neighbours.

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 10:38 am
– Tặng em gái –

Hai hôm nay trời già chắc uống bia nhiều nên có vẻ thừa nước, mưa rầm rì suốt, ghét vật vã. Cũng có thể là do tớ quyết tâm dậy sớm chạy tập thể dục buổi sáng lại sau mùa World Cup nên lão dở người ấy phản đối một cách thái quá. Đã thế thì thôi, ông cứ ngủ cho thích mắt, hê hê.

Trong những hôm trời mưa thế này, tuyệt đối không nên nghe nhạc vàng, nhạc sến, hay cái thể loại nhạc vẫn được rất chi là nhiều người tung hô “Ngoài hiên mưa rơi rơi, lòng ai như chơi vơi”, nó rất dễ làm cho con người ta chảy nước theo cùng với trời Image. Những lúc như thế này tớ chỉ thích nghe rock, mà cái thời nông nổi đú đởn với Heavy Metal với đồng bạn đã qua rồi, cho nên có nghe cũng chỉ là Pure rock hoặc là rock’n’roll mà thôi. Với lại tính của tớ cũng thuộc dạng chung thuỷ, đã trót yêu cái gì là yêu ghế lắm, yêu lâu lắm, cho nên đến giờ vẫn cứ nghe đi nghe lại Queen, Beatles, Led Zeppelin… và Bryan Adams.

Bryan Adams có nhiều album lắm, nhưng với cá nhân tớ thì album năm 1991, “Waking Up The Neighbours” là album hay nhất, được nghe đi nghe lại nhiều nhất. Mặc dù sau này cũng có vài album nghe được như là “So Far So Good” hoặc “MTV Unplugged” nhưng chúng đều thuộc thể loại tập hợp những bài hits mà nhét vào 1 chỗ, về giá trị sáng tạo thì không thể cưỡng lại được “Waking Up The Neighbours” cũng như “’18 ‘Til I Die” Image.

“Waking Up The Neighbours” có lẽ là album kết hợp một cách hoàn hảo nhất giữa những ca khúc mang phong cách rock thuần tuý (Is Your Mama Gonna Miss Ya, Hey Honey I’m Packin’ You In, All I Want Is You…) và những bản ballads vốn là thế mạnh của Bryan Adams (Thought I Died And Gone To Heaven, Do I Have To Say The Words, (Everything I Do) – I Do It For You…). Nghe một album mà chỉ có toàn rock thì cũng mệt, mà toàn ballads thì dễ nhàm. Trong album này cũng cần phải để ý đến sự có mặt lần đầu của “(Everything I do) – I do it for you”, ca khúc nổi tiếng nhất của Bryan Adams, giai điệu chính của bộ phim “Robinhood – Hoàng tử lục lâm”, ca khúc đã mang lại cho Bryan Adams giải OSCAR cho ca khúc hay nhất trong phim. Ca khúc này đã lập một kỷ lục ở Anh, đó là giữ vị trí số 1 trong suốt 16 tuần lễ liền.

Tớ yêu Bryan Adams còn ở một lý do nữa. Đó là sau khi Mỹ bỏ lệnh cấm vận với Việt Nam thì chính Bryan Adams là ca sĩ phương Tây đầu tiên đến với thính giả Việt Nam. Với album này cũng vậy, cái thời tớ nghe nó lần đầu tiên thì CD chưa phổ biến như bây giờ, phải mò lên 49 Quang Trung mua băng cát xét (Mà hồi đó cũng đắt kinh, mình nhớ là phải đến 20K một băng, tsb lão Quang Dũng). Lần sau mình đến mua thì thấy một em gái tầm học lớp 10 cũng đang nghe thử băng này trước khi tậu về, miệng lẩm nhẩm hát theo bài “Can’t stop this thing we started”, trông yêu kinh khủng Image.

Nói chung, album này là một album đáng nghe với những ai yêu thích rock, và thích những bài hát có ca từ đẹp, lãng mạn. Với những người yêu thích Bryan Adams thì tớ nghĩ là album này đáng nghe nhất, bởi vì ở đây là một album bỏ nhiều công sức lao động nhất, có sự hài hoà giữa các ca khúc với nhau, và nếu có điều kiện xem thì các video clips cũng rất đẹp Image. Highly recommended!

Frontal

Backcover

Bryan Adams – Waking Up The Neighbours (1991)
Download album here.

Happy listening!

Advertisements

4 Comments »

 1. Hehe, ngày xưa thích Bryan Adams, bị bảo là thích vì đẹp trai, tức quá quay sang hâm mộ Boney M cho nó đại trà 😀
  Cơ mà đẹp trai thật, lúc biểu diễn bài Everything I do ấy. Khán giả cũng hát theo “I do it for you”, Bryan mặc áo caro xanh, nhìn xuống sân khấu và hỏi lại “For me?”. Trông đẹp trai kinh dị 😡

  Comment by peeve — August 18, 2006 @ 3:17 am | Reply

 2. Hom no di qua san van dong thay anh Adams dang trinh dien. Thoi roi nhac nheo ram rap, tieng anh gao thet trong tieng nhac, thay long sup do di 10 phan hinh anh anh giai hat bai Everything I do. Bi gio Everything He do is shouting. Dau the. Dinh mua cai ao den co in hinh Adams gia 10 bang nhung thay anh gao to qua dam ghet cha mua nua. Cho chet, ai bao gao to. hehe

  Comment by Bép — August 18, 2006 @ 12:55 pm | Reply

 3. Thanksss anh đã up , quả là kỳ công . Nhưng anh để chất lượng ngon quá , em dow được về cũng cồng ky không kém .

  Comment by [deleted] — September 1, 2006 @ 10:09 am | Reply

 4. Host của bác ngon nhỉ! tốc độ down trên 130kb/s, quá lý tưởng.Em thích giọng ca đầy đờm này hát blues-rock, If you wanna be bad – ya gotta be good xứng đáng là một siêu phẩm.

  Comment by Cafeteria — November 8, 2006 @ 9:31 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: