Let it be me

August 2, 2006

NSND Tuong Vy va hai ca khuc de doi…

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 9:10 am

Đang có hứng với các video clips, tớ xin được tiếp tục chia sẻ với các bạn 2 clips của NSND Tường Vy, rút từ chương trình “Còn lại với thời gian”, một chương trình được dàn dựng để tôn vinh những nghệ sĩ tên tuổi của dòng nhạc truyền thống. Nếu bạn là một người yêu thích nhạc Đỏ thì không thể bỏ qua chương trình này, bởi vì nó quy tụ các giọng ca một thời vang bóng, bây giờ tuy đã lên ông lên bà cả rồi nhưng vẫn còn cực kỳ xuất sắc với những tác phẩm để đời của họ. Có thể kể ra đây là NSND Lê Dung với “Người Hà Nội” và “Bài ca hy vọng”; NSND Trung Kiên với “Tình ca”; NSND Thanh Hoa với “Tàu anh qua núi”; NSND Quang Thọ với “Lá đỏ” … và không thể không nhắc đến NSND Tường Vy với hai ca khúc đã làm nên tên tuổi Tường Vy, đó là “Tiếng đàn Ta lư” và “Cô gái vót chông”.

Có lẽ đối với nhiều thính giả thì nhắc đến Tường Vy là đồng nghĩa với nhắc đến hai ca khúc trên cũng như điều ngược lại. Tớ cũng có nghe NSND Tường Vy trình bày một số ca khúc khác, nhưng không thể nào có được cái ấn tượng như khi nghe hai bài hát nói trên. Chúng được viết ra vào thời điểm đó, và dường như được viết là để dành cho Tường Vy hát, nhất là bài “Cô gái vót chông”. “Tiếng đàn Ta lư” thì sau này còn có một số ca sĩ khác hát lại và thành công nhất là Lan Anh, trong khi “Cô gái vót chông” thì tớ mới chỉ nghe duy nhất một ca sĩ khác không phải Tường Vy hát, đó là cô con gái Hồng Vy của NSƯT Doãn Tần. Hồng Vy trình bày ca khúc này trong cuộc thi Sao Mai cùng năm với Phương Nga, rất ấn tượng, và theo ý kiến cá nhân tớ thì năm đó Hồng Vy xứng đáng có giải nhất hơn em Nga vẩu nhiều, bởi vì Nga vẩu hát Bóng cây Kơnia đụng hàng với quá nhiều tên tuổi mà còn không hay bằng.

Quay lại với 2 clips của NSND Tường Vy, đây là 2 clips thu biểu diễn trực tiếp cho nên hình ảnh cũng không được xuất sắc lắm. Được cái là các bạn sẽ được chứng kiến nguyên một dàn nhạc bán cổ điển đệm hát, thấy sự ngưỡng mộ của các thế hệ khán giả dành cho giọng ca vẫn còn trẻ mãi với thời gian này. Tớ up luôn cả 2 version mp3 của “Tiếng đàn Ta lư” do Lan Anh thể hiện và “Cô gái vót chông” dưới sự trình bày của Hồng Vy cho các bạn tiện việc đối chiếu và so sánh. Cũng may là những ca khúc này, ngoài Tường Vy ra cũng đã có người hát tiếp, và hát thành công.

Tiếng đàn Ta Lư (Huy Thục) – NSND Tường Vy
Download video clip here

Tiếng đàn Ta Lư (Huy Thục) – Lan Anh
Download here

*****

Cô gái vót chông (Hoàng Hiệp) – NSND Tường Vy
Download video clip here

Cô gái vót chông (Hoàng Hiệp) – Hồng Vy
Download here

Enjoy!

Advertisements

5 Comments »

 1. Hay lắm
  Tớ rất thích gout nghe nhạc của bạn!

  Comment by phoipha — August 2, 2006 @ 1:55 am | Reply

 2. hehe, chu Gu` rat chi la dung nhe, hoi thi Sao Mai ay, em Hong Vy hat hay hon han em gi` gi` mat toet mom vau. Hoi y khong dam cho em HOng Vy giai nhat chac so bi don dai la uu tien con em. Nhung qua that la em Hong Vy hat hay that. Hinh nhu moi co CD cua Hong Vy. hi hi, khi nao ve HN phai di mua moi duoc. Lau lam moi thay 1 em hat hay nhu the. Ma em y xinh ghe, dang thanh manh, lai khong bi di truyen lung GU` cua bac Doan Tan. hihi. Nha bac Tan ngay xua o trong khu tap the van cong quan doi Mai Dich. Di xem cac bac tap hat rat buon cuoi. Bac Tan noi giong cu eo eo.

  Comment by Bép — August 2, 2006 @ 6:49 am | Reply

 3. Sao Mai nam do toi nghi la Hong Vi chac chan se duoc giai nhat. Den luc nghe ket qua k the tin vao tai minh. Cung co the la cach cam nhan cua nguoi pham tu.c khac voi may bac giam khao. Chia buon cung Hong Vi. Ai co co hoi nghe album moi cua Hong Vi (album: Hoa Lua va Vi) chac se cang thich giong ca nay hon 🙂

  Comment by skyhorse — August 3, 2006 @ 12:05 pm | Reply

 4. NSND Tuong Vi(1938) que o Quang Nam, hien song tai Ha NOi. Ba la 1 trong nhung giong hat nu noi tieng nhat trong suot thap nien 60 va 70 (cung voi NSND Thanh Huyen va NSUT Bich Lien).
  2 ban “co gai vot chong” va “Tieng dan talu” ma ban gioi thieu la thu live trong 1 buoi bieu dien nhung nam 90 tai NHL, khi Tuong Vi da tren duoi 60t. Hoa am dien tu voi tieng trong va keyboard hoan toan k0 fu hop voi giong hat cua ba, cung voi 1 fan la do tuoi tac, nen tat nhien chua the hien tron ven tinh than cua ca khuc.
  Duoi day la ban Co gai vot chong – thu am vao khaong thap nien 60-70 (cua dai PTTNVN): http://nhacvang.yanhost.com/nhac%20cm/tuong%20vi/Tuong%20Vi%20-%20co%20gai%20vot%20chong%20-%20Hoang%20hiep.mp3
  NSND Tuong Vi noi tieng nhung ca khuc ve de tai mien nui va tay nguyen trong kahng chien chong My, dac biet la cac ca khuc ve nuoc ban Lao (tham chi ba tung viet ca khcu TInh Viet lao ma NSND Thanh Hueyn tung the hien rat thanh cong). Ngoai tieng dan Talu, co gai vot chong, co the ke den Suoi Lenin, Canh chim bao tin vui , phi doi ta xuat kich (sang tac & bieu dien), nguoi lai do tren song Po Co, Nguoi con gai song La, Ha Noi co ta trong tieng hat …. la nhung ca khuc k0 fai ai cung co the hat bang TUong Vi.
  Bonus them ca khuc dan ca Lao – Lam toi, cung la 1 ca khuc ma ba the hien thanh cong va dc rat nheiu nguoi yeu thik.
  http://nhacvang.yanhost.com/nhac%20cm/tuong%20vi/Tuong%20Vi%20-%20lam%20toi%20-%20Tuong%20Vi.mp3

  chuc vui

  Comment by Yes_Iam_here — September 8, 2006 @ 10:59 am | Reply

 5. Có ai có nhạc phẩm nào của giảng viên Hồ Mộ La không??mình muốn nghe thử giọng ca của giảng viên thanh nhạc hàng đầu Việt Nam quá!

  Comment by forgive_me — June 30, 2008 @ 8:48 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: