Let it be me

August 2, 2006

[Album] Pham Duy vol.2 – Dua em tim dong hoa vang

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 8:56 am

Sau khi album “Phạm Duy Vol.1 – Ngày trở về” được đông đảo công chúng yêu nhạc đón nhận, hãng phim Phương Nam quyết định tung nốt ra thị trường bộ đĩa DVD 2 đĩa quay chương trình Live show “Ngày trở về” cùng với album “Phạm Duy vol.2 – Đưa em tìm động hoa vàng”, một album hiếm hoi làm về tác giả giữa bạt ngàn các album riêng của vô thiên lủng những ca sĩ thượng vàng hạ cám trên thị trường.

Nếu chỉ nhìn vào danh sách bài hát, thì có thể coi Phạm Duy vol.1 và Phạm Duy vol.2 là sự tách ra của chương trình “Ngày trở về”. Tuy nhiên sự thực không phải như vậy. Đã có sự lựa chọn ca sĩ trình bày khác nhau, và tuỳ theo từng bài mà ở live show hay hơn hoặc ở album hay hơn. Cách tốt nhất là xem cả DVD và nghe CD. Ví dụ như với “Đưa em tìm động hoa vàng”, ca khúc này được Mỹ Linh hát trong live show, còn ở Vol. 2 này thì người trình bày là Ánh Tuyết. Theo ý kiến cá nhân tớ thì Mỹ Linh hát dở bỏ cụ, quá lạm dụng kỹ thuật nên nghe phản cảm cực, hãm lắm. Đã thế lại còn trông xấu hoắc, càng ngày trông Mỹ Linh càng xấu, béo như hợi. Ánh Tuyết hát trong album có đỡ dở hơn chút, nhưng cả hai còn phải gọi Ngọc Hạ bằng cụ.

Với những ca khúc khác thì có lẽ không có sự chênh lệch nhau nhiều quá, và tớ nghĩ đa số nghệ sĩ được chọn đều thể hiện khá thành công nhiệm vụ của mình, đặc biệt là Đức Tuấn. Trong live show Đức Tuấn hát “Tình ca” rất hay, rất tình cảm. Còn trong album thì anh cũng trình bày khá là ấn tượng bài “Nghìn trùng xa cách” và “Kỷ niệm”. Đặc biệt trong album vol.2 này tớ ấn tượng với dàn đồng ca thiếu nhi hát ca khúc “Em bé quê”, nghe hồn nhiên, trong sáng cực kỳ.

Với một dàn nghệ sĩ được lựa chọn kỹ càng, phần hoà âm phối khí cũng được dày công chăm chút, album “Phạm Duy vol.2 – Đưa em tìm động hoa vàng” sẽ là một đĩa nhạc làm vừa lòng những ai yêu thích âm nhạc của Phạm Duy. Recommended!

****

Frontal

Backcover

Phạm Duy vol.2 – Đưa em tìm động hoa vàng
Download here.

Happy listening!

Advertisements

2 Comments »

  1. Thanks very much

    Comment by May It Be — August 4, 2006 @ 1:14 am | Reply

  2. Mình rất thích chất giọng của Ngọc Hạ

    Comment by May It Be — August 4, 2006 @ 1:15 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: