Let it be me

June 15, 2006

World Cup, VTV, VTC va nhung con bo` (Part I)

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 10:44 am

Bây giờ là giữa tháng sáu. Chính giữa luôn, vì hôm nay là 15 tháng sáu. Những ngày này chủ đề ở bất cứ chỗ nào cũng đều là World Cup, là bóng đá. Uhm, và đối với người yêu bóng đá một cách điên cuồng như tớ thì khi có World Cup thì mọi việc đều có thể gác lại, để phục vụ cho cái món sơn hào hải vị 4 năm mới có một lần kia.

Tuy nhiên, ẩm thực ở Việt Nam thì luôn luôn gặp nhiều vấn đề rắc rối, bởi vì vệ sinh an toàn thực phẩm ở quê hương ta chưa bao giờ được coi trọng cả. Ngay đến cả sơn hào hải vị 4 năm mới có một lần thì cái bọn phục vụ dân tình chúng nó cũng x coi ra gì, thế mới cú. Hè hè, từ nãy đến giờ tớ nói vòng vèo một thôi một hồi cũng chỉ nhằm vào một mục đích là muốn chửi vỡ phễu cái lũ ngu dốt đần độn hiện đang làm công tác bình luận bóng đá trên VTV và VTC. Tại sao chỉ chửi VTV và VTC, là bởi vì tớ hiện đang ở Việt Nam, cụ thể là đang ở Hà Nội, mà lại đang dùng thuê bao truyền hình cáp của bọn HTV nên chỉ xem WC được qua hai cái kênh chó chết kia thôi, tức chúng nó lắm rồi, tức không chịu được, hôm nay phải cho chúng nó một trận. Ngay trên đầu đề của bài viết, mọi người cũng đoán ra, những con bò ở đây chính là cái lũ BLV ngu si kia. Nói chúng nó ngu như bò thì kể ra cũng tội nghiệp loài bò thật, chính vì thế tớ đành xin lỗi toàn thể loài bò trước khi được bắt đầu.

Trong những năm gần đây, cái lũ dở hơi ăn cám lợn làm nhiệm vụ bình luận bóng đá trên truyền hình không được đứa nào ra hồn. Thằng đầu tiên cần phải cho nó lên thớt là thằng Vũ Quang Huy, dân tình yêu bóng đá vẫn gọi là Huy “lợn”. Thằng này ngoài việc lên ti vi, đọc tên các cầu thủ, rồi cung cấp các con số thống kê vớ vỉn kiểu như “Ronaldo trong năm vừa qua đã trốn tập abc lần, Ronaldinho thì hẹn hò với xyz gái mú … blah blah” thì chả được cái mẹ gì cả. Đã thế cái ngu nhất của thằng này là cái tội ngoại ngữ nửa mùa, đọc tên cầu thủ thối không rắm nào tả xiết. Ai đời nó cũng tập toẹ rock riếc, rồi học ĐH hẳn hoi, mà lại đọc Arsene Wenger thành “Ác dăng Văng dê”, Neville thì cứ nhất định phải là “Ne – vin”, nghe chỉ muốn nhét cho cái giẻ vào mồm (về khoản phát âm tên cầu thủ cũng như HLV chuẩn, có lẽ chỉ có Anh Ngọc là tốt nhất, đáng tiếc là giờ bác ấy ít bình luận mà quay ra viết báo là chính). Tuy nhiên, cái mà mọi người ghét nhất ở thằng này là cái tính thiên vị, nó bình luận trận nào có đội mà nó thích thì ôi thôi khốn khổ cho fan hâm mộ đội kia, ra sức dè bỉu đối phương cũng như tán tụng đội mình, thật là nhơ nhuốc. Đúng là phường mặt trơ trán bóng, mặt nạc đóm dày.

Sau khi Huy lợn đào tẩu khỏi VTV để chuồn sang VTC cùng với một số chiến hữu, thì ban lãnh đạo mục thể thao của VTV chắc bị shock quá nên tẩu hoả nhập ma hết cả lượt, nên nảy ra một cái ý nghĩ rất là quái gở, đó là mời gái vào bình luận bóng đá, và đau lòng nhất là cái lũ dở người ấy chúng nó vác ngay World Cup lần này ra làm vật thí nghiệm. Tèn tén ten, thế là cứ thỉnh thoảng bà con lại được nghe tiếng của cái của nợ này, nói nhăng cuội về trận đấu. Bảo là nói nhăng cuội là còn nhẹ, vì cái đồ đần độn này nó không biết quái gì về bóng đá cả, vào bình luận chung chỉ có nhiệm vụ là thỉnh thoảng dùng cái sọ dừa mọc trên cổ nghĩ ra vài câu hỏi ngớ ngẩn rồi tương vào mẹt cái thằng đang nói cùng mình, bắt nó trả lời. Giang hồ đồn đại tên con thần kinh này là Thúi Hằng, hị hị, quả đúng là người làm sao tên chiêm bao làm vậy, tsb con dở người. Hỏi vô duyên, đọc tình huống sai, phát biểu linh tinh (dẫn chứng nhé: “Bóng chạm xà dọc bật ra ngoài”, “Các cầu thủ Australia trông như những chú gà tây”…), chẳng hiểu sao nó vẫn còn bi bô nhiều như vậy. Tớ thật là nếu có dịp gặp thể loại này ở ngoài, sẵn sàng hắt cho nó cả bát mắm tôm vào mặt. Người đâu mà hãm.

Viết đến đây bực dọc trong người cũng giảm đi tí tẹo. Hẹn mọi người ở phần 2, tớ sẽ cho tiếp những đứa còn lại lên thớt. Đó là thằng ngọng líu ngọng lô Tạ Biên Cương và thằng Thành Lương mặt như con ễnh ương, bình luận như bố tướng.

Advertisements

17 Comments »

 1. Cam on moi nguoi da dong vien, hehe. Chui bon do hoi biet boi nay con nhieu, con dai, va de cho chung no sang mat ra thi con nhieu gian kho, moi nguoi cu chiu kho theo doi va tham gia nhiet tinh thi` bon nay cung se theo chan Thanh Lam thoi =)).

  Comment by exorcist — June 15, 2006 @ 4:08 am | Reply

 2. cool, bác viê’t râ’t hay, em ma.n phép bác em đu*a lên diê~n đàn InteristaVN (intermilanvn.com) đê? cho mo.i nguoi thuong thu*’c 😀

  Comment by NTLam — June 15, 2006 @ 9:51 am | Reply

 3. bravo! lau lam moi lo mo blog….doc duoc bai nay cua anh Exor …suong het ca nguoi…hehe, noi dung tam trang & suy nghi cua em hien gio!

  Comment by b l a c k y — June 15, 2006 @ 11:17 am | Reply

 4. Hic… Kho’n nan. To^i cung co cam giac y nhu ba’c. Cu’ ko chiu duoc. Muo’n goi dien den chui cho bo~ tuc’ ma ko biet lam the nao… Da`nh van nho? tieng di de do~ nghe bo.n no bi ba bi bo nhu cai’ ma’y. Tu` ngu~ thi du`ng bua` bai~. Tha’y tu` nao` nghe co’ ve? ke^u ke^u la` tu*o*ng bua` vao`, loa.n ca? len. La`m cu’ nhu* kha’n gia? bi. diec het hay sao ay’! Dien qua’…

  Comment by Digitalheart — June 15, 2006 @ 11:26 am | Reply

 5. Choang! Bac Tu danh da qua!

  Comment by theresa — June 15, 2006 @ 11:43 am | Reply

 6. Hay qua’! Doc bai nay thay no* trong lo`ng tu*ng khuc ruot. Cho* doc tiep phan 2!^^

  Comment by Demento® — June 15, 2006 @ 12:38 pm | Reply

 7. cho em boc’ tem 1 phát nhá .Anh còn có truyền hình cáp mà xem chứ em có gì xem đâu ^o^ . Thằng Hàn đểu , nó chỉ quay trận nào có cầu thủ của nó thôi .

  Comment by .::ღ ♥ Nhoc ♥ ღ::. — June 15, 2006 @ 12:54 pm | Reply

 8. Cong nhan danh da’! Nhung dung la nghe cai ong Bien Cuong bien gioi’ binh luan tran Italia ma` chi muon nhet gie vao` mom`. Con cai ong Thanh Luong thi tinh vi chi muon dam cho mot vai`cai.
  – Noi chung la chui hay!

  Comment by Kin — June 16, 2006 @ 4:54 am | Reply

 9. Hi, vo tinh di lac vao cai blog nay, nhung doc thay chui dung qua nen hoan ho ^_^ Ve cai thang Huy lon thi tu truoc den gio no toan binh luan vo van, tu lau lam roi, cung phai 5 6 nam nay, ma chang hieu sao dan tình khoái nó moi chet do. Toan dua nhung thong tin nham nhí linh tinh vào tran dau, Binh luan thi toàn ngoi ung ho M.U, ca ngoi doi nhà len may, doi khach nhu cuc shit…hehe, hom nay doc duoc bài này that hay het biet
  Chui tiep nào bác 😀 Toi nho VTV, VTC còn may dua mà tôi thà nhìn con bò còn hon …. hehehe

  Comment by Bụng Bự Tưng Tửng — June 22, 2006 @ 7:33 am | Reply

 10. Hom nay moi dc doc bai nay cua bac dung la no tung khuc ruot du toi hien dang o nuoc ngoai nhung van xem vtv 4 tguong xuyen nghe giong binh luan the thao cai thang Huy Lon nay dien ko ta duoc
  tuc tu lau ma khong co cho nao de xa Cam on bac nha

  Comment by asy © 2007 — June 25, 2006 @ 1:14 am | Reply

 11. minh` vo tinh dc 1 nguoi ban gui cho cai link cua blog nay va vao doc… co rat nhieu cam nhan..
  thu nhat : da ko lam dc thi dung to mom`, sao ko len TV, xin lam BLV di…
  thu hai: con gai ma binh luan nhu the la tot roi, con trai bao nhieu nam binh luan con bi chui, con gai moi lan dau tien, nguoi ta con fai hoc tap nhieu…
  thu ba: cong nhan ghet cai thang Bien Cuong binh luan vi ngong liu ngong lo

  Comment by Bi — June 25, 2006 @ 10:41 am | Reply

 12. motherfucker kekeke….dc do co len pro……

  Comment by Mr.Big — June 27, 2006 @ 12:41 pm | Reply

 13. Neu bac phe binh lich su thi con chap nhan duoc! O day doc bai xong thay bac toan chui va nhuc ma nguoi khac qua bai blog cua minh! Doc bai cua bac thi chung to bac không co van hoa trong viec gop y phe binh.

  p/s: The bac co biet Arsene Wenger tieng Phap doc the nao không? Neville tieng Anh doc the nao, tieng Phap doc ra sao? Biet không?

  Cai trinh do bong da ca ve kien thuc cung nhu thi dau tren san co (chac không biet da banh dau :p ) không biet co hon ai không ma sao to mom the?

  Kieu nguoi nhu bac suot ngay ngoi boi moc’ cac khuyet diem cua nguoi khac ra de chui không co hay ho gi dau!

  Comment by Hu — June 30, 2006 @ 1:04 am | Reply

 14. danh da’ that,em ghet thang cha Nguyen Luu nua,tinh vi chang kem thang Ech Uong

  Comment by Ỉn — June 30, 2006 @ 2:17 am | Reply

 15. Na`y, tui co so^ di dong cu?a Huy lo*n day, de hom na`o PM cho bac, bac so` mo` so` chit mie no nha :))

  Comment by [shooting guard] — June 30, 2006 @ 11:08 am | Reply

 16. Hihi, to nghe dua ban o VN ke la no uat gan chet vi bon binh luan vien. Bay gio lai them mot dan chung cu the nua. Dung la cac ong binh luan vien o VN hay thien vi qua’ thi phai.

  Comment by Sweetie Mouse — July 3, 2006 @ 2:41 am | Reply

 17. minh cung vo tinh dc 1 ng ban gui link vao blog nay thoi nhung cung dong tinh voi quan diem cua ban la BLV VN bay gio cang ngay cang tro nen thap kem trong an noi,tham chi thien vi va tro tren boc lo cam tinh cua minh danh cho doi nao hon ngay khi dang binh luan truc tiep mac du van biet khan gia se phan doi den muc nao.
  Con chuyen co binh luan vien nu~ la do dot vua roi qua chuong trinh Cuong nhiet voi Bong Da,ben Dai` co to chuc tuyen binh luan vien cho chuong trinh va trong so do co 1 vai ban nu~ o cac doi nhu Chelsea,AcMilan,Inter,Juven…nhung chi co vai ng duoc thu suc dot WC nay thoi,coi nhu tap duot. vay.Nhung tinh hinh moi ng co ve ko ung ho nu~ BLV nhi?
  Tat ca nhung j` to bit’ chi co vay,share voi moi ng cam nhan chung thoi,mong doi part 2 va part n cua bai viet nay.
  (Nghe giong. van doan’ ban la fan Arsenal dung ko nhi?)

  Comment by D.E.B — July 3, 2006 @ 8:30 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: