Let it be me

May 19, 2006

Chiec xe buyt ke tiep

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 9:51 am
Bus

Chiếc xe buýt kế tiếp.

(Không rõ tác giả – Dịch từ chickensoup)


***


Bạn biết đấy, tình yêu giống như ai đó đang chờ xe buýt. Khi xe vừa tới, bạn nhìn lên và tự nói: “Hmm, xe đầy rồi … chẳng còn chỗ, thôi mình đợi chiếc sau vậy.”

Thế là bạn bỏ qua chiếc hiện tại, ngồi chờ chiếc thứ hai. Khi chiếc xe thứ hai tới, bạn nhìn lên và lại tự lẩm bẩm: “Xe này sao cũ thế nhỉ, tồi tàn quá!” Và bạn cũng chẳng bước lên xe, ngồi đợi chiếc tiếp theo.

Một lát sau, chiếc xe thứ ba chạy tới. Chiếc xe này không cũ, không có đông khách nhưng bạn vẫn không hài lòng: “Cái xe này không có điều hoà, thôi mình cố đợi chiếc sau”

Một lần nữa, bạn lại bỏ qua chiếc xe hiện tại và ngồi chờ chiếc kế tiếp. Trời thì tối dần, và cũng có vẻ muộn rồi. Bạn tặc lưỡi nhảy đại lên chiếc xe buýt tiếp theo, và chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng mình chọn nhầm xe mất rồi!

Như vậy, bạn lãng phí thời gian và tiền bạc trong lúc ngồi chờ những gì bạn mong muốn! Thậm chí nếu có một chiếc xe buýt có điều hoà chạy tới, chưa chắc chiếc xe buýt này đã có thể thoả mãn được tiêu chuẩn của bạn, vì biết đâu điều hoà trên xe quá lạnh thì sao.

Các bạn thân mến, muốn mọi thứ đến với mình như là mình mong ước là một việc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy ngại thì cứ thử nắm lấy một cơ hội xem sao. Giả sử bạn cảm thấy chiếc xe buýt không làm cho bạn hài lòng, bạn chỉ việc nhấn chiếc nút đỏ, và xuống ở bến đỗ gần nhất, đơn giản vậy thôi.

Có ai dám nói rằng cộc đời là công bằng? Việc tốt nhất mà ta có thể làm là phải tinh ý và cởi mở hơn khi quan sát. Nếu chiếc xe buýt này không hợp với bạn, hãy nhảy xuống. Tuy nhiên bạn phải luôn luôn có những dự phòng khác để có thể dùng trên chuyến xe tiếp theo.

Nhưng đừng vội… Tôi chắc rằng có thể bạn đã có được kinh nghiệm này từ trước. Bạn trông thấy một chiếc xe buýt chạy tới (tất nhiên là chiếc xe bạn mong muốn), bạn vẫy xe, nhưng bác tài xế lại giả vờ như không trông thấy bạn và bỏ qua bến mà bạn đang chờ. Đơn giản là chiếc xe này không dành cho bạn rồi.

Lời cuối của câu chuyện này là, cảm giác được yêu giống như việc chờ một chiếc xe buýt mong ước. Bạn nhảy lên một chiếc xe, tức là chấp nhận cho nó một cơ hội, và mọi việc bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn chưa có một quyết định cụ thể, hãy ĐI BỘ. Đi bộ giống như là việc chưa sẵn sàng yêu vậy. Mặt tốt của nó là bạn vẫn có thể chọn bất cứ chiếc xe buýt nào bạn muốn. Những người không muốn chờ đợi thêm nữa thì phải hài lòng với chiếc xe buýt mà họ đã chọn.

Còn thêm một điều nữa … đôi khi việc chọn một chiếc xe buýt quen thuộc thì tốt hơn là việc mạo hiểm chọn một chiếc xe lạ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời sẽ không chẳng có gì là hoàn hảo nếu như thiếu sự mạo hiểm trong đó.

Vẫn còn một chiếc xe buýt mà tôi quên không nói với bạn – chiếc xe mà bạn không hề phải đợi. Chiếc xe này tự nó dừng lại, mời bạn lên xe và cùng bạn thực hiện cuộc hành trình hoàn hảo cho đến cuối đời.

Bạn không bao giờ thua cuộc khi yêu cả
Bạn chỉ luôn thua cuộc bởi ngập ngừng mà thôi.

Advertisements

4 Comments »

 1. Chep, chac la` ai doc truyen na`y xong cung co’ cam giac giong mi`nh. Day la giong nhu nhan nhu loi` khuyen loi` khiec gi day cho chinh mi`nh vay!!!hihi…The xe buyt la`o bi gio`? Mo` quan trong ko phai la xe buyt dieu hoa hay ko ma la xe buyt ay se~ di ve dau…(khi chon xe buyt thi mi`nh thuong` chu y nhu the, chu da~ goi la xe buyt thi xe nao cha giong nhau ;))

  Comment by Wine — May 19, 2006 @ 12:38 pm | Reply

 2. O`, dung la thung nuoc gao nhi ;)) Noi dung the! Quan trong la cai xe buyt di ve dau. Doi mai cha co cai xe buyt di ve huong minh muon thi bat xu cai taxi di cho nhanh. Nhi?

  Comment by Rohto — May 21, 2006 @ 3:39 am | Reply

 3. You know, love is just like someone waiting for a bus. When the bus comes, you look at it and you say to yourself “eeee…so full…cannot sit down, I’ll wait for the next one.”

  So you let that bus go and wait for the second bus. Then the second bus comes, you look at it and you say, “eeee…this bus is so old…so shabby!” So you let that bus go and again, decide to wait for the next bus.

  After a while another bus comes, it’s not crowded, not old but you say, “eeee… not air-conditioned …better wait for the next one.”

  So again you let the bus go and decide to wait for the next bus.Then the sky starts to get dark as it is getting late. You panic and jump immediately inside the next bus. It is not until much later that you found out that you had boarded the wrong bus!

  So you wasted your time and money waiting for what you wanted Even if an air-conditioned bus comes, you can’t ensure that the air-conditioned bus won’t break down or whether or not the airconditioner will be too cold for you.

  So people… wanting to get what you want is not wrong. But it wouldn’t hurt to give other people a chance, right? If you find that the “bus” doesn’t suit you, just press the red button and get off the bus (as simple as that).

  Hey who said life is fair??? The best thing to do is be observant and open while you scrutinize the bus. If it doesn’t suit you, get off. But you must always have an extra something which you could use for the next bus that comes.

  But wait… I’m sure you’ve had this experience before. You saw a bus coming (the bus you want, of course), you flagged it but the driver acted as if he did not see you and zoomed past you! It just wasn’t meant for you!

  The bottom line is, being loved is like waiting for a bus you want. Getting on the bus and appreciating the bus by giving it a chance depends totally on you. If you haven’t made a choice, WALK! Walking is like being out of love. The good side of it is you can still choose any bus you want… the rest who couldn’t afford another ride would just have to be content with the bus they rode on.

  One more thing…. sometimes it’s better to choose a bus you are already familiar with rather than gamble with a bus that is unfamiliar to you. But then again, life wouldn’t be complete without the risks involved.

  But there’s one bus that I forgot to tell you about – the bus that you don’t have to wait for. It will just stop on its own and will ask you to come inside and take a free ride for the rest of your life

  Comment by Destiny — September 28, 2006 @ 5:12 am | Reply

 4. Mạn phép cho e mượn bác entry này post lên blog em. Bác ừ nhá, bác tốt bụng mà ;Q

  Comment by ;) ;") :} — April 27, 2007 @ 11:55 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: