Let it be me

March 8, 2006

Tham Ben Nha Rong – A review.

Filed under: Uncategorized — tuexorcist @ 3:46 am
Tags: , ,


Tham Ben Nha Rong


Rating: 3_5stars

Track Listings:

01. Tâm hồn (Huy Tiến phổ thơ Song Hảo)
02. Thăm bến Nhà Rồng (Trần Hoàn)

03. Thời hoa đỏ (Nguyễn Đình Bảng phổ thơ Thanh Tùng)

04. Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến)

05. Mưa rơi (Trần Hoàn phổ thơ Tố Hữu)

06. Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam)

07. Lời Bác dặn trước lúc đi xa (Trần Hoàn)

08. Mùa xuân (Phạm Minh Tuấn phổ thơ Êlêna Supơman)

09. Biển chiều (Doãn Tiến)

10. Mùa hoa cải (Lê Vinh phổ thơ Nghiêm Thị Hằng)

11. Mùa xuân bên cửa sổ (Xuân Hồng phổ thơ Song Hảo)

12. Thuyền hoa (Phạm Thế Mỹ)

******


Có lẽ tớ là một trong số những người ít ỏi cực thích giọng ca Thái Bảo. Nhiều người khi nhắc đến Thái Bảo là buông ngay một câu: “Điệu quá!”. Uhm, có lẽ Thái Bảo điệu thật, nhưng khi nhắc đến một ca sĩ thì điều quan trọng nhất là giọng ca của họ chứ. Và nếu như xét theo tiêu chí này thì tớ nghĩ Thái Bảo là một trong những ca sĩ tuyệt nhất trong thế hệ của chị, ít ra là theo đánh giá riêng. Nhắc đến Thái Bảo, công chúng yêu nhạc chắc không thể quên những bài hát được gọi là “tủ” của chị, với những hình ảnh quen thuộc gắn liền với các ca khúc đó. Một Thái Bảo đánh đàn bầu khi hát “Thăm Bến Nhà Rồng” của nhạc sĩ Trần Hoàn, hoặc ôm đàn guitar tự đệm hát ca khúc “Vết chân tròn trên cát” của Trần Tiến, rồi “Mùa hoa cải” của Lê Vinh… Điều tớ luôn trân trọng ở Thái Bảo đó là thái độ lao động nghệ thuật một cách hết sức nghiêm túc, trình bày các ca khúc với một sự truyền cảm ít thấy.

Cho đến nay, Thái Bảo đã có tổng cộng 4 albums, album mới nhất là CD “Hoài Cảm”, trình bày các ca khúc trữ tình. Tớ chọn album “Thăm Bến Nhà Rồng” để review bởi vì đây chính là album tập hợp những ca khúc đã làm nên tên tuổi Thái Bảo, như “Thăm Bến Nhà Rồng”, “Vết chân tròn trên cát”, “Mùa hoa cải”, “Tâm hồn” … những ca khúc mà ngoài Thái Bảo trình bày, bạn khó có thể tìm thấy ở đâu.

CD nhạc có tất cả 12 ca khúc, ca khúc nào cũng đều được Thái Bảo dồn hết tình cảm của mình vào đó. Với “Thăm Bến Nhà Rồng”, bạn sẽ lại được nghe tiếng đàn bầu của chính Thái Bảo, và đối với riêng tớ, có lẽ đây chính là ca khúc mà Thái Bảo thể hiện thành công nhất. Một chi tiết khá lạ là trong album nhạc này, nhạc sĩ Trần Hoàn có 2 ca khúc về Bác, thì một ca khúc nói về một sự khởi đầu (Thăm Bến Nhà Rồng), một ca khúc nói về sự kết thúc (Lời Bác dặn trước lúc ra đi) và cả hai ca khúc này đều được Thái Bảo thể hiện tuyệt vời. Cũng không thể bỏ qua được ca khúc “Mùa hoa cải” (Lê Vinh phổ thơ Nghiêm Thị Hằng), một mốc son trong sự nghiệp sáng tác của Lê Vinh, cũng như trong sự nghiệp ca hát của Thái Bảo. Nghe “Mùa hoa cải”, có lẽ nhiều người không thể không khỏi bùi ngùi, hiếm có một ca khúc Việt nào buồn đến như vậy. “Em đành bước sang ngang/ Gửi mùa xuân ở lại/ Để con tim cháy mãi/ Cho người mình chờ mong…”

Thiết nghĩ đối với những ai yêu thích những ca khúc trữ tình và một giọng hát truyền cảm, nhất là những ai có ấn tượng tốt về giọng ca Thái Bảo thì album này là một dạng kiểu must – hear CD. Highly recommended!
Advertisements

4 Comments »

 1. Cong nhan mi`nh gioi lang xe^! he^ he^, to^i cu* ti`m nghe bang het nhung ca khuc ma minh gioi thieu! 1 phan cung vi to` mo` nua~.
  The cai album nay down o dau ta? ;))

  Comment by Wine — March 17, 2006 @ 3:45 am | Reply

 2. Minh cua dua tien day cho toi thi khac co cho ma download nhe minh nhe. Nhieu tien thi download duoc nhieu. Toi dao nay ngheo kho lam, phai lam the kiem ke sinh nhai minh o+., hehehe…

  Comment by exorcist — March 17, 2006 @ 3:54 am | Reply

 3. “Tam hon ” khong phai la bai hat dac sac nhat de danh gia giong ca Thai Bao nhung la bai hat gay cho toi nhieu cam xuc nhat khi nghe. Cung khong biet co phai giong nhu doc Tho* tinh`, cu cai gi va^n. vao` minh` thi minh cam duoc nhieu hon khong, nhung toi vua Lang nghe giong hat Thai Bao tha thiet “Mai’ nha` Em diu mat, dam am va bao dung”, vua lang nghe giai dieu ngot ngao, nhe nhang dam tham cua bai hat. Cach day gan 2 nam khi lan dau nghe bai hat nay, khi nghe nhung cau dau tien thoi “Mat dat con gai chong, bau troi con mua gio’, bao gio Anh dau kho, hay tim` den voi Em”,toi da bat khoc :-), gio nghi lai thay hoi tre con that nhung sao hoi day cam thay rung dong nhieu den the khong biet. Tinh` co dom` ngo’ cai blog cua A stranger ;-), thay nhac den Thai Bao, giat minh nghi da lau lam roi chang nghe bai nay. Papa cua Toi cung rat thich’ nghe Thai Bao va lan tinh` co nghe dia nhac Thai Bao la nghe cung Papa ( lang. man that :D). Btw, doc bai viet ve Thanh Lam bun` cuoi ghe 😉

  Comment by NhungBillie — March 22, 2006 @ 11:10 am | Reply

 4. Bạn có thể upload link này share cho mình với. Tìm hoài, nhưng mà không thấy. Thanks, this blog is interesting !!1

  Comment by lam n — December 7, 2006 @ 11:15 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: